Breaking News

04 điều cần lưu ý khi mua đèn đường LED

Tìm mua đèn đường led có chất lượng tốt là yêu cầu cơ bản của mọi đơn vị, doanh nghiệp. Nhưng trên thị trường có quá nhiều sản phẩm được quảng cáo với các tính năng như: tiêu thụ ít điện, hiệu quả cao, tuổi thọ cao, thân thiện với môi trường … Điều này khiến bạn khó đưa ra quyết định mua sản phẩm nào.

mua den duong led

Để tránh rơi vào bẫy mua hàng, giảm thiểu rắc rối và lựa chọn được sản phẩm tốt nhất. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi mua đèn đường led.

Nội dung bài viết

1. Đánh giá mức độ phân rã ánh sáng

Mức độ phân rã ánh sáng là một thước đo để ước tính chất lượng ánh sáng đường phố, đã được công chúng chấp thuận. Trên thị trường, các sản phẩm đèn đường rẻ hơn thường được bọc bằng chip led kém hơn. Tất nhiên đây vẫn là những chip led được niêm yết trên thị trường, mục đích là để qua mặt những đơn vị cung cấp thiết bị chiếu sáng thiếu kinh nghiệm.

Vì vậy, khi mua đèn đường led, bạn cần kiểm tra mức độ phân rã. Ngoài việc tham khảo thông tin do nhà cung cấp đưa ra, bạn nên:

  • Xác nhận thông tin cơ quan thử nghiệm.
  • Kiểm tra báo cáo đó có đến từ cơ quan được chỉ định, được hiệp hội bán dẫn phê duyệt hay không.

Các sản phẩm đèn đường led cần vượt qua khâu test phân rã ánh sáng của các tổ chức uy tín. Đây là tiêu chí đầu tiên, cần kiểm tra kỹ để tránh mua nhầm.

2. Không bao giờ mua đèn đường led mà không có cấu trúc bức xạ nhiệt tốt

Tản nhiệt luôn là một bài toán khó cần giải và là một hướng nghiên cứu trong ngành đèn. Hiệu quả tản nhiệt liên quan mật thiết đến độ bền của thiết bị chiếu sáng. Nếu không có cấu trúc tốt, nhiệt năng sinh ra không thể truyền ra ngoài một cách hiệu quả. Khi đó, lượng nhiệt ứ lại sẽ tạo thành tác nhân phá hủy bộ đèn. Kết quả là tuổi thọ của đèn đường led cũng sẽ bị rút ngắn đi rất nhiều.

3. Thương hiệu

Một số người nói rằng tên thương hiệu là không quan trọng, nhưng điều này đơn giản là không đúng. Một số thương hiệu được biết đến với những sản phẩm chất lượng và chế độ bảo hành tuyệt vời. Khi mua đèn đường led, bạn luôn muốn các bộ phận cấu thành có chất lượng và tuổi thọ dài. Đó là điều sẽ xảy ra khi bạn chọn bộ đèn có các các bộ phận thành phần được sản xuất từ những thương hiệu tốt nhất.

Vì vậy, hãy tham khảo các thương hiệu nếu bạn chưa hiểu rõ. Tập trung vào thương hiệu của các bộ phận cấu thàn như chip led, bộ nguồn, cảm biến trong các sản phẩm đèn đường led. Nhiều nhà cung cấp cố tình giấu thông tin thương hiệu của các bộ phận phụ tùng cấu thành. Mục đích là làm cho thông tin sản phẩm trở thành điểm mù đối với người tiêu dùng.

4. Mua đèn đường led phải phù hợp với mong muốn, nhu cầu

Nghiên cứu tổng quan sơ bộ về các kịch bản ứng dụng mà bạn đặt ra để chuẩn bị. Đây là việc đầu tiên bạn cần làm trước khi mua đèn đường led. Vì nếu không, có thể bạn rơi vào tình huống: đèn đường led được lắp đặt trên cột điện và bạn phát hiện ra chúng không như bạn mong đợi.

Thực hiện mô phỏng chiếu sáng đường phố để đánh giá chi tiết. Việc này giúp bạn tìm kiếm đèn đường led phù hợp cho dự án chiếu sáng đường. Đồng thời giúp bạn tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng.

Mặc dù không bắt buộc phải đặt hàng mẫu trước khi mua. Nhưng đây là ý tưởng khôn ngoan, giúp bạn tránh mua nhầm các sản phẩm không tương thích với nhu cầu của mình.

Đến đây thì bạn đã nắm rõ những điều cần lưu ý khi mua đèn đường led. Để hiểu đầy đủ hơn, bạn nên nắm rõ các mô hình phân bố ánh sáng của đèn đường. Đồng thời tham khảo thêm các bài viết mà tôi đã chia sẻ về đèn đường led. Khi tìm hiểu, nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ tôi để trao đổi thêm nhé!

Tìm hiểu thêm

den duong den led

7 lợi ích của đèn đường đèn led

Đèn đường đèn led ra đời giúp giải quyết các nhược điểm của đèn thế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.