Breaking News

Chỉ dẫn cách lắp đèn pha sân tennis tinh gọn và thẩm mỹ

Lắp đèn pha sân tennis như thế nào thì đơn giản nhất, dễ bảo trì, bảo dưỡng, đồng thời chất lượng ánh sáng tốt nhất? Đây là mối quan tâm, là mong muốn chung của các chủ sân tennis khi thay thế, lắp mới đèn.

Bài viết này tôi sẽ chia sẻ kỹ thuật lắp đặt tinh gọn và thẩm mỹ, dễ thi công nhất hiện nay.

Nội dung bài viết

1. Lắp đèn pha sân tennis trong nhà

Đi dây và khoan tường nhiều vị trí để treo đèn thì sân tennis trông bề bộn. Một phương án thi công được áp dụng nhiều trong thời gian gần đây như ở Hình 1.

  • Lắp 2 tuýp sắt song song với 2 biên dọc của sân.
  • Dây nguồn, đèn pha sẽ được bắt vít cố định dọc theo 2 tuýp sắt.

den san tennis trong nha

Hình 1: phương án lắp đặt đèn pha sân tennis trong nhà

Với sân tennis trong nhà, bạn nên dùng đèn pha tuyến tính như trên Hình 2. Phụ trợ sử dụng để để cố định đèn là tai tam giác và cùm sắt 16 – 42, 49, 60.

phu tro lap den san tennis

Hình 2: sử dụng cùm để bắt đèn vào ống tuýp

Ưu điểm của phương án này là chất lượng ánh sáng trên sân sẽ đạt mức tối ưu nhất. Vì bạn dễ dàng điều chỉnh 2 tuýp sắt lên, xuống, qua, về, đúng theo thiết kế để tinh chỉnh.

2. Lắp đèn pha sân tennis ngoài trời

Đèn treo không đúng độ cao, hoặc sai góc ngẩng thì ánh sáng trên sân không đồng đều, hoặc chói. Lý do của vấn đề này có thể do đèn không chắc chắn, dùng sai phụ trợ, … Dẫn đến góc ngẩng, hướng chiếu sáng của đèn bị thay đổi do gió, hoặc do các tác động khác.

den pha san tennis ngoai troi

Hình 3: bật sáng từng đèn để kiểm tra, tinh chỉnh góc, hướng khi lắp đặt

Phương án giải quyết là bạn cần dùng phụ trợ chuyên dụng, tương thích với cả đèn lẫn cột. Khi đó sẽ dễ dàng điều chỉnh góc, hướng của đèn khi lắp nên loại bỏ được sai số. Phụ trợ chuyên dụng đảm sẽ bảo các kết nối ăn khớp, cố định trong suốt dòng đời của đèn. Vì vậy, góc hướng của đèn hoàn toàn không bị sai lệch so vơi lúc lắp đặt.

Hình ảnh phụ trợ hay còn gọi là adaptor chuyên dụng của đèn pha sân tennis như ở Hình 4.

adaptor gan ket den va cot

Hình 4: các phụ trợ để lắp đèn sân tennis ngoài trời

Ngoài việc lắp đặt, phương án thiết kế chiếu sáng, chọn đèn chống chói, … cũng rất quan trọng. Lời khuyên của tôi là bạn cần tìm hiểu mọi thứ trước khi trang bị đèn pha sân tennis. Việc này giúp bạn lựa chọn được loại đèn phù hợp, phương án thi công tốt nhất với từng sân. Trong quá trình tìm hiểu, nếu bạn có bất kỳ vướng mắc gì, đừng ngần ngại liên hệ tôi nhé!

Tìm hiểu thêm

den chieu sang san tennis

Đánh giá đầy đủ về tất cả các loại đèn chiếu sáng sân tennis mới nhất

Nếu bạn tìm đọc bài viết này, tôi đoán là bạn đang cần trang bị …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.