Breaking News

Cách chọn đèn led pha chiếu sáng bảng hiệu quảng cáo vừa bền vừa nổi bật

Là người kinh doanh, ai cũng mong muốn bảng hiệu của mình thật bắt mắt. Đó là lý do mà khi lắp đèn led pha chiếu sáng bảng hiệu quảng cáo, chủ doanh nghiệp luôn muốn chúng phải trông thật nổi bật. Tiếc là nhiều người gặp trở ngại khi thực tế, đa số các bảng hiệu lại có ánh sáng kém. Các bảng hiệu mới lắp đèn chiếu sáng bảng hiệu xong thì có độ sáng không đều. Các bảng hiệu cũ thì thể nào cũng có đèn hỏng.

Hãy cùng tôi đi tìm nguyên nhân và giải pháp. Trong bài viết này tôi sẽ chỉ ra nguyên nhân và khuyến nghị giải pháp. Qua đó, tôi hy vọng sẽ giúp bạn sở hữu biển hiệu quảng cáo có ánh sáng như mong đợi.

Nguyên nhân đa số đèn led pha chiếu sáng bảng hiệu trên thị trường cho ánh sáng không đồng đều

Bất kỳ một vấn đề nào cũng có nguyên nhân. Đèn chiếu sáng bảng hiệu cũng vậy. Nếu để ý quan sát, bạn sẽ thấy các bảng hiệu quảng cáo lớn gồm hai loại. Dựa trên kích thước bề ngoài, ta có dạng bảng quảng cáo cao và bảng quảng cáo rộng:

 bang hieu quang cao

Hình 1: các loại bảng quảng cáo phổ biến

Khi thi công các dự án chiếu sáng này, người ta thường chọn loại đèn thông thường. Tức là đèn có góc chùm sáng phân bố đều 120 độ, bán nhiều trên thị trường. Bạn hãy xem hiệu ứng ánh sáng khi dùng loại đèn thông thường trên từng biển quảng cáo.

 den led pha chiêu sang bang hieu

Hình 2: phân bố độ rọi theo thang màu khi dùng loại đèn chiếu sáng bảng hiệu thông thường

Bạn thấy gì trong các biển hiệu này? Chỉ là các kiểu ánh sáng tối với độ đồng đều kém, phải không?

Rõ ràng là, nếu chọn loại đèn không phù hợp, thì biển quảng cáo trở nên kém hấp dẫn hơn rất nhiều!

Giải pháp lắp đèn led pha chiếu sáng bảng hiệu thu hút người xem

Ở phần này, tôi sẽ khuyến nghị loại đèn chiếu sáng bảng hiệu nên dùng. Không chỉ vậy, tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đèn hắt biển quảng cáo.

Sử dụng loại đèn pha led phù hợp với bảng hiệu

Như bạn đã thấy trên Hình 2. Dùng đèn có góc chùm sáng phân bố đều, ánh sáng sẽ phân bố tập trung phần dưới bảng hiệu.

Để chế ngự vấn đề trên, ta cần dùng loại đèn có góc chùm sáng phân bố bất đối xứng như trên Hình 3. Khi đó, ánh sáng sẽ không chồng lấp lên nhau và phân bố đều trên toàn bảng hiệu.

 den pha led bang hieu

Hình 3: phân bố độ rọi theo thang màu khi dùng đèn chiếu sáng bảng hiệu chuyên dụng

Không dừng lại ở đó, bạn cần dựa vào vị trí đặt bảng hiệu để thiết kế ánh sáng có độ rọi phù hợp. 

Ví dụ: 

  • Bảng hiệu đặt gần đường quốc lộ, nơi xe cộ qua lại với tốc độ cao thì cần ánh sáng có độ rọi cao (trên 500 lux). 
  • Nếu đặt bảng hiệu ở khu vực đường chỉ cho phép xe chạy với tốc độ thấp, thì chỉ cần ánh sáng có độ rọi vừa phải (tầm 200 – 300 lux).

Một bí quyết bạn cần lưu ý. Nếu bạn muốn mọi người quan sát được bảng hiệu ở khoảng cách càng xa, thì bạn cần dùng đèn có công suất càng cao. Cách làm này nhằm giúp ánh sáng trên bảng hiệu có độ rọi cao hơn.

Cách lắp đèn hắt cho biển quảng cáo

Đôi khi, bạn bắt gặp những bảng quảng cáo có 2 giàn đèn. Một giàn đèn trên và một giàn đèn dưới được lắp cho cùng một bảng hiệu quảng cáo. Cách làm này bắt nguồn từ tư duy: lắp càng nhiều đèn thì càng sáng. Thêm vào đó, người thi công nghĩ khi có một vài đèn hỏng thì bảng hiệu vẫn không bị tối. 

Đáng tiếc là, lối tư duy đó hoàn toàn không mang lại kết quả như họ mong đợi. Bởi vì:

  • Nếu lắp quá nhiều đèn sẽ xuất hiện một vài điểm sáng hơn những điểm khác gây ra chói. Bài viết trước đây của tôi sẽ cho bạn biết ảnh hưởng của độ chói tới hiệu quả chiếu sáng
  • Đồng thời, nhiều đèn làm xuất hiện thêm những điểm tối hơn, làm cho người xem không thể thấy rõ. Kết quả là bảng hiệu quảng cáo sẽ khó nhìn, thậm chí gây khó chịu cho người xem.
  • Xét về mặt kinh tế, cách làm trên chỉ lãng phí đèn, chi phí tiền điện, công lắp đặt, chi phí vệ sinh bảo dưỡng mà thôi.

Điều quan trọng nhất chúng ta cần hiểu, là ánh sáng trên bảng hiệu cần phân bố đồng đều. Đồng đều, chứ không phải càng nhiều đèn càng tốt. Thay vì lắp hai giàn đèn, bạn hãy chọn loại đèn bảng hiệu phù hợp để lắp một giàn mà thôi. Vì như vậy, bảng hiệu sẽ trông thẩm mỹ hơn, việc lắp đặt, bảo dưỡng cũng đơn giản hơn.

 den chieu sang bảng hieu

Hình 4: chọn dùng loại đèn pha led bảng hiệu dễ tùy chỉnh góc hướng

Thêm vào đó, cách lắp đèn hắt cho biển quảng cáo từ dưới lên thuận lợi ở chỗ dễ lắp, dễ bảo dưỡng. Tuy nhiên bạn cần lưu ý chọn loại đèn dễ lắp đặt, dễ điều chỉnh góc hướng  như hình 4.

Hy vọng qua chia sẻ ở phần này, tôi đã giúp bạn tiết kiệm chi phí và loại bỏ tư duy sai lệch về chuyện lắp càng nhiều đèn càng tốt.

Mua ở đâu và mức giá đèn led pha chiếu sáng bảng hiệu

Có lẽ nhận bạn sẽ gật gù với tôi về nhận định sau: để bảng hiệu có phân bố ánh sáng tốt và có độ rọi đạt yêu cầu, thì không thể lắp đèn dựa vào cảm tính. Ta cần chọn dùng loại đèn có file ies và yêu cầu đơn vị cung cấp đèn mô phỏng chiếu sáng kỹ càng trước khi chọn dùng. Câu hỏi đặt ra là: Mua đèn chiếu biển quảng cáo ở đâu, giá đèn pha chiếu bảng hiệu bao nhiêu?

Mua đèn led chiếu sáng bảng hiệu quảng cáo ở đâu?

Trên thị trường, có rất nhiều đơn vị cung cấp đèn bảng hiệu với mẫu mã và giá cả đa dạng. Sự đa dạng đó ít nhiều gây khó khăn cho bạn trong việc lựa chọn. Hơn nữa, đèn chiếu sáng bảng hiệu được lắp đặt cao, khó thay thế. Do vậy đây là một vài tiêu chí kỹ thuật mà tôi khuyến nghị bạn lưu tâm:

Không chỉ vậy, nếu bạn muốn bảng hiệu quảng cáo thu hút người xem thì rất cần chất lượng chiếu sáng tốt. Bên cạnh việc sử dụng đèn có chỉ số hoàn màu CRI cao, bạn còn cần kiểm tra kết quả mô phỏng chiếu sáng bảng hiệu. Thao tác này giúp bạn đánh giá độ rọi, độ đồng đều ánh sáng. Các chỉ số này phải đạt từ 0.6 đến 0.7.

Tiêu chí cuối cùng là dựa vào uy tín, độ tin cậy của người bán. Bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp đèn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc đánh giá, thì có thể liên hệ với tôi để được hỗ trợ.

Giá đèn chiếu biển quảng cáo

Là người kinh doanh, tất nhiên chúng ta mong muốn những sản phẩm tốt với giá hợp lý. 

Cá nhân tôi nhận định, giá đèn led pha chiếu sáng bảng quảng cáo phụ thuộc vào: 

  • Thông số kỹ thuật của đèn
  • Công suất đèn 
  • Tính thời điểm của giao dịch mua bán

Do đó, thay vì quan tâm tới mức giá, bạn nên quan tâm đến tổng giá đèn. Hãy gặp, làm việc với đơn vị cung cấp đèn để nắm rõ hơn. Tôi sẽ đưa ra ví dụ để bạn dễ hình dung:

  • Đơn vị A thiết kế bảng hiệu dùng 10 bộ đèn, mỗi bộ có mức giá thấp.
  • Đơn vị B thiết kế cùng bảng hiệu như trên, nhưng dùng 5 bộ đèn có hiệu suất phát sáng cao hơn, tuy nhiên mức giá cũng cao hơn.

Nếu quan tâm mức giá của từng bộ đèn, bạn sẽ chọn đơn vị A. Nhưng nếu đánh giá tổng quan, bạn sẽ chọn đơn vị B. Lý do là vì khi dùng nhiều bộ đèn, lượng điện tiêu thụ sẽ nhiều hơn, đây là điều bạn ít khi để ý.

Như vậy, trước hết bạn cần hiểu đúng về tính chất bảng hiệu của mình. Sau đó, hãy lựa chọn đèn led pha chiếu sáng dựa trên các tiêu chí tôi chia sẻ ở phần hai và phần ba. Tôi hy vọng chia sẻ của mình đã giúp bạn cởi mở, chính xác hơn khi chọn đèn led chiếu sáng bảng quảng cáo của mình!

Tìm hiểu thêm

den pha led cong suat cao

Lựa chọn đèn pha led công suất lớn phù hợp với nhu cầu sử dụng

Khi tìm mua đèn pha led công suất lớn, bạn dễ lắm bị hoa mắt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.