Breaking News

Đèn led linear light nhà xưởng – phương án tốt cho những không gian hẹp

Các nhà xưởng thường có không gian rộng, trần cao nên đèn highbay, đèn pha được dùng nhiều. Tuy nhiên, nhà xưởng cũng có thể có những lối đi hẹp, khu băng chuyền có kích thước nhỏ, …  Những khu vực này nếu lắp đèn highbay hoặc đèn pha thì hiệu quả chiếu sáng thấp. Nhưng khi lắp đèn led linear light thì phù hợp về kỹ thuật, hữu ích cho chủ xưởng, nhân viên.

hinh anh den led linear light

Hình 1: hình ảnh đèn led linear light

Dưới đây là những ưu điểm của đèn led linear light khi dùng chiếu sáng những không gian hẹp.

Nội dung bài viết

1. Tiết kiệm điện

Với không gian nhỏ, hình chữ nhật, ánh sáng của đèn led linear light chỉ gói gọn trong phạm vi cần chiếu sáng. Do đó không gây lãng phí nguồn sáng so với khi dùng đèn led highbay, giúp tiết kiệm điện.

Ở góc nhìn cụ thể hơn, ánh sáng chiếu trên bề mặt làm việc được phát ra từ một bộ đèn nên có độ đồng đều cao. Từ đó, người lao động không bị mỏi mắt, làm việc tập trung cao hơn.

vung phu sang cua den led linear light

Hình 2: so sánh vùng phủ sáng của các đèn

|| Bạn hãy đọc thêm bài: Giải pháp thiết kế chiếu sáng nhà xưởng tiết kiệm năng lượng

2. Đèn led linear light điều chỉnh độ cao treo đèn: tăng thời gian sử dụng

Đèn dùng cho nhà xưởng có nhiều phương án lắp đặt như bắt vít, móc, treo,…

Các đèn led lắp đặt theo phương pháp bắt vít hoặc móc, độ cao của đèn là cố định. Sau một thời gian sử dụng, độ sáng của đèn sẽ giảm dần. Đến một thời điểm nhất định, ánh sáng trên bề mặt làm việc không còn đủ sáng. Lúc này, chủ nhà xưởng cần phải thay đèn mới.

So với đèn highbay, đèn pha, thiết kế của đèn led linear light có điểm khác biệt. Đèn phù hợp với phương án treo nên dễ lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng trong các không gian hẹp. Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng, chủ xưởng có thể giảm độ cao treo đèn xuống. Mục đích là để vừa đảm bảo độ sáng làm việc, vừa tận dụng tối đa tuổi thọ của đèn. Việc này chắc chắn giúp kéo dài thời gian sử dụng đèn, nâng cao hiệu quả đầu tư.

tang giam do cao treo den

Hình 3: độ cao của đèn treo trong nhà xưởng dễ dàng tăng, giảm

3. Đèn led linear light kết hợp hoàn hảo với cảm biến chuyển động

Hành lang, lối đi dài là nơi không cần phải bật đèn liên tục. Nếu như có thể bật, tắt đèn tự động khi có người, thì rõ ràng chủ nhà xưởng sẽ tiết kiệm được kha khá tiền điện mỗi tháng. Câu hỏi đặt ra là làm cách nào?

Trong nhiều năm tư vấn cho các chủ nhà xưởng, tôi thấy rằng đây là phương án nên áp dụng: Dùng loại đèn led linear light dài nhất, kết hợp cảm biến chuyển động.

Trước tiên tôi sẽ giải thích về độ dài của đèn:

Đèn led linear light được cấu thành từ các module con 50w. Mỗi bộ đèn có từ 1 đến 5 module. Đèn có càng nhiều module thì chiều dài phủ sáng càng lớn. Từ thông tin này, bạn có thể chọn mẫu đèn có chiều dài phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế.

tuy chon den led linear light

Hình 4: đèn led linear light có độ dài tùy chọn

Khi chọn đúng chiều dài phù hợp, bạn không cần phải dùng nhiều đèn mà vẫn đảm bảo hiệu quả chiếu sáng.

Sau khi lựa chọn đèn có chiều dài phù hợp, kỹ thuật viên sẽ kết hợp đèn với bộ cảm biến chuyển động. Nếu bạn dùng mẫu đèn dài nhất, kết hợp cảm biến chuyển động mà tôi gợi ý ở trên, thì không cần dùng nhiều bộ cảm biến chuyển động.

Kết hợp giữa yếu tố độ dài đèn, hạn chế số lượng bộ cảm biến chuyển động. Chắc chắn bạn sẽ giữ lại cho mình kha khá tiền điện mỗi tháng. Chi phí thi công hệ thống đèn led linear light cũng sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.

cam bien chuyen dong

Hình 5: cảm biến chuyển động phát hiện có người đi qua và bật đèn ngay lúc đó

Từ 3 ưu điểm trên, tôi đã phân tích cho bạn thấy lý do vì sao những khuôn viên nhỏ, hình chữ nhật thì dùng đèn led linear light là phương án tốt nhất.

Tuy nhiên, khi mua đèn led linear light, bạn cần lưu ý:

Một số nhà cung cấp chú trọng lợi nhuận, cạnh tranh thiếu lành mạnh bằng cách hạ giá sản phẩm. Để có lợi nhuận, họ buộc phải trà trộn đèn kém chất lượng để bán cho khách hàng. Hệ quả tất yếu là sản phẩm kém bền, hiệu quả chiếu sáng thấp, thiếu an toàn khi sử dụng. Thay vì tìm kiếm những địa chỉ bán hàng giá rẻ bất thường, bạn hãy chọn nhà cung cấp sản phẩm chất lượng tốt với giá hợp lý.

Ngoài ra, tùy vào không gian cần chiếu sáng, chiều dài lối đi, độ cao các kệ hàng, bạn cần phải chọn các mẫu đèn led linear light có chiều dài và số lượng phù hợp. Nếu ngoài nhà xưởng, bạn còn sở hữu kho lạnh. Bạn có thể tìm hiểu về cách chọn đèn chiếu sáng kho lạnh, hoặc loại đèn led phù hợp với kho lạnh. Trong trường hợp bạn vẫn gặp khó khăn sau khi đọc bài viết hoặc muốn trao đổi nhiều hơn. hãy để lại bình luận hoặc liên hệ với tôi! Tôi tin qua một buổi gặp gỡ sẽ giúp bạn giải quyết được nhiều vướng mắc.

Tìm hiểu thêm

Hình ảnh “trông thấy” giữa đèn thông thường và đèn led nhà xưởng 50W chất lượng cao

Thông tin từ A-Z về đèn led nhà xưởng lowbay 50W

Sau khi tìm hiểu hoặc được tư vấn, bạn biết được đèn led nhà xưởng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.