Breaking News

7 vấn đề thường gặp của đèn led chiếu sáng đường phố

Đèn led chiếu sáng đường phố là một bộ phận quan trọng của hạ tầng đô thị. Dự án chiếu sáng đường phố cần rất nhiều đèn đường led chất lượng cao để chiếu sáng các loại đường trong thành phố, nhằm đảm bảo mọi hoạt động về đêm diễn ra bình thường. Trên thực tế, đèn đường led luôn khác nhau về giá cả và chất lượng ngay cả khi bạn lựa chọn cẩn thận nhất. Dưới đây là 7 vấn thường gặp của đèn led đường phố mà bạn cần hiểu và chú ý.

den led chieu sang duong pho

Nội dung bài viết

1. Thông số sản phẩm phóng đại

Để hút sự chú ý của người tiêu dùng và để nâng tầm sản phẩm, nhà cung cấp đôi khi phóng đại thông số sản phẩm.

Hậu quả của việc này là:

 • Cấu hình đèn led chiếu sáng đường phố giảm, không đảm bảo hiệu quả đặt ra.
 • Dẫn tới việc cạnh tranh không lành mạnh giữa các nhà cung cấp. Xuất hiện nhiều mánh khóe, gây khó khăn cho người tiêu dùng trong việc lựa chọn sản phẩm.

2. Đèn led chiếu sáng đường phố sử dụng bộ nguồn (driver) không tốt

Nếu ít chú ý đến bộ nguồn của đèn đường led, thì nhiều người trong chúng ta không biết nó quan trọng như thế nào. Một khi bộ nguồn gặp trục trặc, một vài hiện tượng sau có thể xảy ra:

 • Một số chip led hỏng.
 • Đèn led có độ sáng thấp, không đủ để chiếu sáng đường phố.
 • Đèn nhấp nháy.

3. Chip led của đèn chiếu sáng đường phố không tốt

Chúng ta đều biết, các nhà sản xuất đèn led sử dụng các chip led khác nhau để đáp ứng yêu cầu màu sắc khác nhau của đèn led. Về màu sắc của đèn, xu hướng chủ đạo là phủ led với bột huỳnh quang với tỷ lệ khác nhau để tạo ra màu sắc khác nhau. Vì vậy, bột huỳnh quang và công nghệ đóng gói chip led quyết định chất lượng của chip led.

Chip led có chất lượng không tốt thì ánh sáng bị phân rã, nhanh mờ. Ba lý do chính của việc phân rã, suy giảm ánh sáng của đèn đường:

 • Điện trở nhiệt của chip.
 • Keo bạc dán chip led.
 • Hiệu ứng tản nhiệt của chất nền.

4. Thay thế dây đồng cho dây vàng trong bộ đèn đường led

Nhiều nhà sản xuất đèn led đang bí mật thay thế hàng kém hơn bằng hàng cao cấp hơn. Người ta đều biết rằng, trong đèn led, độ ổn định hóa học của dây vàng sẽ tốt nhất. Nhưng nhiều bộ đèn dùng dây hợp kim đồng, dây hợp kim bạc bọc vàng và dây hợp kim bạc. Mặc dù những lựa chọn thay thế này vượt trội hơn dây vàng ở một số đặc tính.

Về mặt hóa học, các dây thay thế  kém ổn định hơn nhiều, cụ thể:

 • Dây hợp kim bạc và dây hợp kim bạc phủ vàng dễ bị ăn mòn bởi lưu huỳnh/clo/brom.
 • Dây đồng dễ bị oxy hóa và lưu hóa.

Khi sử dụng các chất thay thế này trong đèn led, đèn dễ bị ăn mòn hóa học hơn. Điều này sẽ làm giảm độ tin cậy của nguồn sáng, làm cho các chip led dễ hỏng hóc do dây bị đứt sau một thời gian sử dụng.

5. Thiết kế phân bổ ánh sáng không hợp lý và thấu kính có khả năng xuyên thấu kém

Về thiết kế quang học, hiệu ứng ánh sáng tương quan chặt chẽ với thiết kế phân bổ ánh sáng. Nếu phân bố ánh sáng không được thiết kế hợp lý sẽ mang lại hiệu quả chiếu sáng không tốt. Cụ thể là:

 • Ánh sáng không hoàn toàn chiếu về phía mục tiêu.
 • Thấu kính làm suy hao, hoặc khuếch tán ánh sáng không đồng đều.

Đối với các nhà sản xuất, những hiệu ứng này được nhìn thấy trong quá trình thử nghiệm ban đầu. Tuy nhiên, đối với người mua, bạn có thể không quan tâm đến điều này. Hoặc bạn không tiếp cận được thông tin và rất khó nhận biết khi kiểm tra bằng mắt.

6. Đèn led chiếu sáng đường phố có thiết kế tản nhiệt kém

Yếu tố quyết định lớn nhất của sự suy giảm ánh sáng là nhiệt độ của đèn led. Nếu thiết kế tản nhiệt của đèn đường led không tốt và khi nhiệt độ của đèn led quá cao, sự suy giảm ánh sáng sẽ diễn ra rất nhanh. Vì vậy, khi thiết kế đèn đường led cần phải xem xét khả năng tản nhiệt của vật liệu vỏ đèn. Bên cạnh đó, khoảng cách giữa các chip led, cường độ dòng điện cũng cần thiết kế để tản nhiêt tốt.

7. Vấn đề an ninh của đèn led đường phố

Vấn đề an toàn cũng đáng được quan tâm nghiêm túc. Ví dụ, liệu công suất driver của đèn đường có suy giảm hay không? Kiểm tra độ nhạy của cầu dao chưa? Phạm vi dòng điện đã chọn cho chuyến đi có quá lớn không? Liệu đánh giá chống thấm nước có đáp ứng các yêu cầu của ánh sáng ngoài trời không? Có bộ chống sét nào không?

Tất cả những điều này đều liên quan đến các vấn đề an ninh của đèn đường và cần phải hiểu. Vì những trường hợp này có thể dẫn đến đoản mạch do dòng điện quá mức trong thời tiết giông bão và sau đó xảy ra sự cố chiếu sáng.

7 vấn đề trên là 7 vấn đề thường gặp nhất của đèn led chiếu sáng đường phố. Để nắm rõ, cũng như có đầy đủ kiến thức, bạn hãy xem thêm những bài viết mà tôi đã chia sẻ trong mục Đèn đường led. Khi bạn có bất cứ thông tin gì cần phản hồi, hoặc có bất cứ lăn tăn gì, hãy liên hệ tôi nhé!

Tìm hiểu thêm

mua den duong led

04 điều cần lưu ý khi mua đèn đường LED

Tìm mua đèn đường led có chất lượng tốt là yêu cầu cơ bản của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.