Breaking News

Ánh sáng led góp phần nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên nhà xưởng như thế nào?

Nhà xưởng là trung tâm của mọi hoạt động kể từ lúc bắt đầu sản xuất cho đến khi xuất xưởng sản phẩm để bàn giao cho khách hàng. Do đó, chủ nhà xưởng cần đặt tính thực tế và tính hiệu quả của những yếu tố tác động đến môi trường làm việc lên hàng đầu. Chiếu sáng led mà một trong những yếu tố có nhiều tác động tích cực đến môi trường làm việc ở nhà xưởng.

Tùy vào từng lĩnh vực sản xuất của nhà xưởng để thiết kế hệ thống chiếu sáng led cho phù hợp và đây là điểm mấu chốt để cải thiện an toàn tại nơi làm việc, cũng như tăng hiệu suất làm việc của nhân viên, chưa kể tiết kiệm chi phí năng lượng.

Hình 1: nhân viên làm việc ở nhà xưởng có hệ thống chiếu sáng hiệu quả

Vậy chiếu sáng bằng đèn led có gì khác biệt so với chiếu sáng bằng đèn thế hệ cũ? Sau đây Lê Sơn sẽ phân tích một vài ưu điểm của chiếu sáng led, là những yếu tố giúp nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên trong môi trường nhà xưởng.

1. Ánh sáng led cải thiện an toàn và tầm nhìn, giúp nâng cao hiệu suất làm việc

Ánh sáng kém làm tăng khả năng xảy ra tai nạn lao động tại nơi làm việc. Điều này thậm chí còn rõ ràng hơn trong một môi trường làm việc như nhà xưởng: nơi công nhân xử lý các sản phẩm với các máy móc hạng nặng, nơi họ có thể dễ dàng đánh giá sai vị trí, hình dạng hoặc tốc độ chuyển động của các máy móc, băng chuyền, . . .

Công nghệ chiếu sáng led làm giảm đáng kể những rủi ro này, đồng thời giúp nâng cao hiệu suất làm việc do cung cấp ánh sáng sáng hơn, ngay cả ở những khu vực có trần nhà cao. Chẳng hạn, đèn led highbay được thiết kế để chiếu sáng cho các nhà xưởng có chiều cao từ 6 – 20m, và duy trì đến hơn 70% độ sáng ban đầu trong 50.000 giờ, điều mà các loại đèn chiếu sáng thế hệ cũ không thể đáp ứng được.

2. Đèn led phát xạ ít nhiệt, giúp giữ mát nhà xưởng và tăng hiệu suất làm việc

Trên thực tế, hệ thống chiếu sáng tạo ra nhiệt sẽ góp phần vào quá trình sưởi ấm trong những tháng mùa đông. Tuy nhiên, ở các vùng miền nhiệt đới, nơi thời tiết ấm, nóng quanh năm thì lượng nhiệt do hệ thống chiếu sáng tỏa ra sẽ gây hại cho điều hòa không khí.

Biến động về nhiệt độ sẽ tác động đáng kể đến hiệu suất làm việc của nhân viên nhà xưởng. Vào những ngày hè nóng nực, khi nhiệt độ bên ngoài tăng lên, việc giữ mát bên trong là điều rất cần thiết. Phát xạ nhiệt của đèn led nhà xưởng mát hơn tới 40 độ so với các đèn huỳnh quang, đèn halogen kim loại. Do đó, để tiết kiệm chi phí năng lượng và làm mát, ta nên bắt đầu thay thế các đèn truyền thống bằng đèn led nhà xưởng (tiêu thụ năng lượng ít hơn khoảng 60%).

3. Sức khỏe tốt hơn, tập trung tốt hơn, tinh thần tốt hơn tạo ra hiệu suất làm việc cao hơn

Chiếu sáng không đúng cách có thể gây mỏi mắt và đau đầu. Điều này chắc chắn không cải thiện sự tập trung, không cải thiện hiệu suất của nhân viên. Mặc khác, một nơi làm việc sáng sủa với màu sắc sắc nét sẽ mang đến cảm giác dễ chịu, cảm giác này giúp tạo ra một môi trường năng động, tích cực, có hiệu suất làm việc cao.

Làm cho nhân viên của bạn hạnh phúc hơn, tinh thần tốt hơn sẽ làm tăng cam kết của họ với công việc, và cuối cùng là tăng hiệu suất làm việc. Bạn sẽ đạt được tất cả những điều này đơn giản chỉ bằng cách thay đổi một số đèn thế hệ cũ bằng đèn led, việc này chính là giá trị của sự đầu tư.

Hình 2: đèn led nhà xưởng góp phần nâng cao hiệu suất làm việc

Lời khuyên của Lê Sơn dành cho các chủ nhà xưởng là nên dùng đèn led để chiếu sáng. Vì ngoài việc đèn led nâng cao “mức độ” an toàn, cải thiện tầm nhìn, giữ mát, . . . để góp phần nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên. Sử dụng đèn led còn giúp các chủ nhà xưởng tiết kiệm điện, tiết kiệm chi phí bảo trì, bảo dưỡng, . . . khắc phục những hạn chế của các đèn thế hệ cũ.

|| Bạn hãy đọc thêm bài: 6 lợi ích của đèn led nhà xưởng

SOHOBI là thương hiệu chuyên cung cấp về các sản phẩm đèn led công nghiệp chất lượng cao. Các dòng sản phẩm của SOHOBI luôn phù hợp với từng ứng dụng chiếu sáng cụ thể, mang đến cho khách hàng nét tinh tế, thoải mái về cảm giác thị giác.

Với đội ngũ kỹ sư chất lượng, chuyên nghiệp, SOHOBI cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng theo qui trình:

  • Khảo sát mặt bằng.
  • Tư vấn giải pháp chiếu sáng phù hợp với mỗi ứng dụng chiếu sáng.
  • Thiết kế chiếu sáng với phương án khách hàng lựa chọn.
  • Bàn giao sản phẩm.

Tìm hiểu thêm

den led cao ap nha xuong

Cần hiểu đúng về đèn led cao áp nhà xưởng để lựa chọn

Đèn led cao áp nhà xưởng là một khái niệm dễ gây nhầm lẫn. Nếu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.